MARVEL ĐANG “CỐ ĐẤM ĂN XÔI” KHI TUNG ENDGAME RA RẠP LẦN 2!
05/07/19

Rõ ràng, người hâm mộ muốn nhiều thứ hơn chỉ là một vài cảnh thêm vào ngắn ngủi, có cảnh còn chưa thêm hiệu ứng CGI!

“Avengers: Endgame” với bản phát hành lần này là một sự thất vọng lớn! Là đoạn kết cho tuyến truyện kéo dài với hàng chục bộ phim “bom tấn”, “Endgame” được xem là một trong những sự kiện lớn nhất của lịch sử điện ảnh. Phim đã nhận được vô vàn những đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới phê bình, đạt mức doanh thu lên đến 1,2 tỷ USD trên toàn cầu.

Không lâu sau đó, Marvel Studios đưa ra một quyết định chưa từng có tiền lệ: tái phát hành “Endgame” dù cho phim đang được công chiếu ngoài rạp.

Cụ thể, chúng ta có một phân cảnh tri ân Stan Lee, một cảnh chưa hoàn thành và đã bị xóa trong bản phim chính về nhân vật Hulk, và một cảnh “nhá hàng” cho phim “Spider-Man: Far From Home”. Fan cứng Marvel rủ nhau ra rạp để xem lần nữa, nhưng có vẻ như phản ứng của họ với lần công chiếu này không được tích cực như mong đợi!

Có một lý do rất đơn giản để giải thích cho việc này đó là: tái phát hành “Endgame” là một động thái kỳ lạ đối với Marvel. Studio này là một trong những cái tên lớn nhất tại Hollywood, và họ lẽ ra phải làm tốt hơn thế!

 

Tất cả chỉ để…đấu với Avatar

Một sự thật đơn giản khi Marvel tái phát hành “Endgame” là nhằm một mục đích: kiếm thêm tiền để lật đổ ngai vàng bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử – “Avatar”. Dĩ nhiên, trên thực tế, đây là một mục tiêu ngớ ngẩn và rất vô nghĩa, bởi những con số đó không bao gồm lạm phát giá vé; nếu tính cả lạm phát thì bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại là “Gone With The Wind” (Cuốn theo chiều gió), đạt 3,8 tỷ USD. Về điều này, cả “Endgame” lẫn “Avatar” đều không đạt được. Lý do Marvel muốn đạt được cột mốc đó là thỏa mãn sự kiêu ngạo của bản thân. Và điều này chắc chắn không có gì hay cả!

Nội dung mới được thêm vào không mới lạ

Doanh thu của “Avatar” bao gồm cả doanh thu của đợt tái phát hành. Với lần tái phát hành của  “Avatar”, Cameron đã chọn những nội dung đã bị cắt khỏi bản phim đầu tiên và thêm kỹ xảo CGI hoàn chỉnh vào đó (chi phí đến 1 triệu USD/phút). Sau đó,  Cameron ráp 9 phút phim mới vào bộ phim, có nghĩa là bản tái phát hành có giá trị xét về tổng thể.

Về “Endgame”, bản tái phát hành của phim này chỉ có đúng một cảnh phim đã bị cắt và đặc biệt là nó chưa được hoàn thiện CGI sau credits. Đây là cảnh giới thiệu nhân vật Professor Hulk, khi đang làm công việc của một siêu anh hùng. CGI của cảnh phim này có chất lượng thấp và nội dung phim không có ý nghĩa với tổng thể câu chuyện.

Tồi tệ hơn, đây lại càng không phải cảnh bị xóa mà khán giả muốn xem lại. “Avengers: Endgame” đã cắt đi đoạn miêu tả những gì diễn ra sau cái búng tay tiêu diệt Thanos.

Việc tái phát hành phim không sai nhưng một khi đã làm thì hãng phim cần đưa vào những nội dung đáng để xem lại. Và hi vọng rằng Marvel sẽ không bao giờ thử làm điều gì như này một lần nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan